HỔ TRỢ MIỄN PHÍ CHO DOANH NGHIỆP MỚI THÀNH LẬP

Bạn là doanh nghiệp vừa và nhỏ? Bạn không am hiểu về lĩnh vực kế toán để tiết kiệm chi phí ban đầu cho những doanh nghiệp vừa và thực hiện khai báo hồ sơ khai thuế một cách đầy đủ nhất. Công  ty VIVIAN cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói hổ trợ khai thuế, nộp các tờ khai ban đầu miễn phí cho tất cả các doanh nghiệp chưa có phát sinh, hiệu quả trong công tác quản lý khai báo thuế định kỳ theo quy định của pháp luật.

Tư vấn miễn phí chính sách thuế

Tư vấn miễn phí các loại thuế doanh nghiệp phải nộp. Tư vấn chi tiết các sắc thuế như:

 • Thuế thu nhập doanh nghiệpvà cách tính thuế thu nhập doanh nghiệp  
 • Thuế giá trị gia tăngvà cách tính thuế giá trị gia tăng
 • Thuế thu nhập cá nhânvà cách tính thuế thu nhập cá nhân
 • Lệ phí môn bài
 • Các loại thuế khác như: Thuế xuất nhập khẩu, thuế bảo vệ môi trường…

Tư vấn miễn phí cách thiết lập hồ sơ thuế ban đầu

 • Tư vấn cách lên tờ khai lệ phí môn bài.
 • Tư vấn cách đặt hoá đơn điện tử và công bố mẫu hoá đơn.

Hổ trợ doanh nghiệp kê khai thuế ban đầu gồm:

 1. Mở tài khoản ngân hàng và đăng ký mua chữ ký số

Hiện nay hầu như chi cục thuế nào cũng đều nhận hồ sơ khai thuế và tiền thuế điện tử. Vì thế các doanh nghiệp cần phải có tài khoản ngân hàng và token (chữ ký số) để có thể kê khai thuế cho doanh nghiệp mới thành lập và nộp thuế. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiện lợi hơn trong việc nộp thuế mà không cần phải đi lại nhiều cũng như giúp cho việc quản lý của các cơ quan thuế được dễ dàng hơn do các dữ liệu được cập nhật thường xuyên và tự động có thể truy xuất bất cứ lúc nào.

Để mở được tài khoản ngân hàng, doanh nghiệp cần liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng hoặc tới trực tiếp ngân hàng mà doanh nghiệp muốn mở tài khoản để thực hiện các thủ tục theo quy trình.

Để tiết kiệm thời gian, ngay trong ngày sau khi đã mở tài khoản ngân hàng, doanh nghiệp tiếp tục đăng ký mua chữ ký số (token). Có nhiều hãng cung cấp các token khác nhau nhưng để được hưởng sự chăm sóc khách hàng, xử lý kỹ thuật nhanh gọn lẹ khi phát sinh vấn đề,… doanh nghiệp nên chọn những thương hiệu lớn, uy tín như Viettel, FPT, VNPT,….

 1. Nộp tờ khai và đóng thuế môn bài

Công việc tiếp theo trong quy trình kê khai thuế cho doanh nghiệp mới thành lập, tiến hành kê khai và đóng thuế môn bài theo quy định của pháp luật. Mức đóng dựa theo loại hình và vốn điều lệ hoặc doanh thu của công ty. Hiện nay, để hỗ trợ doanh nghiệp, nhà nước đã ban hành luật miễn thuế cho các công ty mới thành lập ít nhất là một năm. Nên trong bước này doanh nghiệp chỉ cần nộp tờ khai thuế môn bài là được.

Có 2 cách kê khai thuế môn bài:

Kê khai online: doanh nghiệp có thể kê khai trên phần mềm HTKK hoặc website thuedientu.gdt.gov.vn. Khi cần nộp thuế thì có thể nộp bằng tài khoản ngân hàng đã tạo ở bước 1.

Kê khai trực tiếp: có thể nộp trực tiếp tờ khai thuế môn bài cho cơ quan thuế nhưng trước khi nộp doanh nghiệp nên liên hệ với cơ quan thuế để chắc rằng bản tờ khai bằng giấy được chấp nhận. Vì hiện tại các chi cục thuế chỉ nhận tờ khai qua mạng.

Lưu ý rằng, doanh nghiệp phải nộp tờ khai thuế môn bài trước ngày 30 của tháng mà doanh nghiệp bắt đầu hoạt động. Đối với doanh nghiệp chưa đi vào hoạt động thì thời gian nộp tờ khai trễ nhất là sau 30 ngày khi nhận được quyết định thành lập công ty (Ngày ghi trên Giấy phép kinh doanh).

 1. Chọn phương pháp kê khai thuế GTGT, thuế TNDN, thuế TNCN, hóa đơn

Sau khi đã làm xong bước 2, doanh nghiệp cần nộp kê khai thuế GTGT cho doanh nghiệp mới thành lập, thuế TNCN, thuế TNDN để có thể thực hiện nghĩa vụ thuế sau này. Các loại thuế trên là các loại thuế mà doanh nghiệp khi còn hoạt động phải đóng theo chu kì như theo tháng hoặc theo quý. Đối với công ty mới thành lập thì bắt buộc phải kê khai thuế cho doanh nghiệp mới thành lập theo quý. Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi doanh nghiệp hay đưa ra “Doanh nghiệp mới thành lập kê khai thuế theo tháng hay quý”. Khi đạt đủ điều kiện thì doanh nghiệp có thể đăng ký hoặc là phải đóng thuế theo tháng dựa theo quy định của pháp luật.

Có 2 phương pháp tính thuế cần phải đóng là khấu trừ và trực tiếp. Doanh nghiệp mới được thành lập thì mặc định sẽ được áp dụng cách tính thuế khấu trừ. Nếu doanh nghiệp muốn đổi hình thức sang trực tiếp thì có thể đăng ký thay đổi với cơ quan thuế.

Kê khai thuế khấu trừ sẽ liên quan tới hóa đơn điện tử. Nếu chưa có bạn cần liên hệ với các nhà cung cấp như VNPT, Viettel, MIFI,…để mua hóa đơn điện tử và làm ngay thủ tục phát hành hóa đơn điện tử trước khi sử dụng.

Kê khai thuế trực tiếp thì doanh nghiệp cần tới các chi cục thuế để mua hóa đơn mua hàng về sử dụng cho hình thức này.

 1. Lựa chọn hình thức kế toán và khấu hao tài sản doanh nghiệp

Hình thức kế toán là hệ thống các sổ kế toán có mối liên hệ với nhau dùng để tổng hợp và lưu lại thông tin từ các chứng từ gốc theo một trình tự và phương pháp nhất định nhằm cung cấp thông tin cho việc lập các báo cáo kinh doanh.

Khấu hao tài sản doanh nghiệp là việc định lại giá trị các tài sản mà doanh nghiệp đang sở hữu một cách có hệ thống do có sự hao mòn tài sản qua thời gian sử dụng. Nhằm giúp doanh nghiệp bảo toàn được vốn cố định được tốt nhất khi tài sản đó hết thời hạn sử dụng; cơ sở quan trọng để tính toán đầu tư, tái sản xuất;…

Đối với việc lựa chọn hình thức kế toán và khấu hao tài sản doanh nghiệp sẽ có nhiều phương pháp, nhiều công thức phức tạp. Doanh nghiệp cần được tư vấn kỹ càng để có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

 1. Treo bảng hiệu công ty

Theo Luật Doanh nghiệp 2020, tên doanh nghiệp phải được viết hoặc gắn tại trụ sở chính, chi nhánh hoặc văn phòng đại diện của doanh nghiệp. 

Do đó, việc doanh nghiệp không treo bảng hiệu công ty có thể bị phạt từ 10 đến 15 triệu đồng, nặng hơn có thể bị khóa mã số thuế theo Điều 34 Nghị định 50/2016/NĐ-CP.

Để không phải mất thời gian làm việc với nhiều đơn vị, sau khi sử dụng dịch vụ thành lập tại Anpha, bạn có thể sử dụng dịch vụ làm bảng hiệu chất liệu mica tốt, với chi phí chỉ 200.000 đồng/bảng hiệu.

 1. Làm thủ tục phát hành hóa đơn

Hiện nay, tất cả tổ chức, cá nhân kinh doanh, doanh nghiệp và hộ kinh doanh đều bắt buộc sử dụng hóa đơn diện tử theo Nghị định 123 và Thông tư 78.

 1. Hoàn thiện các điều kiện về giấy phép, chứng chỉ, vốn

Đối với các thông tin còn thiếu trong quá trình đăng ký thành lập công ty như giấy phép con hay chứng chỉ hành nghề (đối với các mã ngành kinh doanh có điều kiện), doanh nghiệp cần nhanh chóng hoàn thiện để tránh bị xử phạt trong trường hợp có đoàn thanh tra.

Đồng thời, đối với các loại hình công ty như công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty hợp danh… phải thực hiện đúng cam kết góp vốn trong thời hạn quy định 90 ngày kể từ khi có giấy phép kinh doanh. Trường hợp sau khi thành lập, có các phát sinh không mong muốn gây ảnh hưởng đến tài chính và thời hạn cam kết góp vốn, doanh nghiệp phải thực hiện làm thủ tục điều chỉnh giảm vốn điều lệ.

 1. Tham gia bảo hiểm cho người lao động và các vấn đề về thuế

Chế độ bảo hiểm cho người lao động

Tham gia bảo hiểm cho người lao động là trách nhiệm của doanh nghiệp. Tuy vậy, với hầu hết doanh nghiệp vừa thành lập thì đây lại là vấn đề hay bị thiếu sót.

Theo Quyết định 772/QĐ-BHXH, trong vòng 30 ngày kể từ ngày ký hợp đồng lao động chính thức với người lao động, doanh nghiệp phải nộp hồ sơ tham gia bảo hiểm cho người lao động. Chi tiết hồ sơ bao gồm:

Tờ khai đơn vị tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT;

Danh sách lao động tham gia BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN.

Các vấn đề về thuế

Các loại thuế như: tờ khai thuế GTGT, tờ khai thuế hàng quý, thuế GTGT, thuế TNCN, thuế TNDN báo cáo quyết toán cuối năm… doanh nghiệp phải kê khai và nộp theo đúng quy định của pháp luật để tránh bị xử phạt chậm nộp

Với các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp vừa mới thành lập hay có kế toán viên còn thiếu kinh nghiệm, thì sử dụng dịch vụ kế toán là lựa chọn tốt nhất nhằm tối ưu thời gian và chi phí. 

Dịch vụ trọn gói về thuế, kế toán… Công ty VIVIAN hổ trợ miễn phí cho doanh nghiệp mới thành lập

Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại Vivian

Tiết kiệm chi phí: Không phải tốn một khoản tiền để thuê nhân viên kế toán chuyên nghiệp làm tại công ty. Chỉ với mức phí cơ bản từ 1.000.000VND/tháng đối với doanh nghiệp đã có phát sinh, doanh nghiệp đã có trong tay một kế toán chuyên nghiệp.

Nhân viên giàu kinh nghiệm: Đội ngũ của Vivian là những chuyên viên kế toán có kinh nghiệm nắm vững luật thuế hiện hành. Khách hàng sẽ đc làm việc với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh với cơ quan thuế và cơ quan ban ngành khác.

Yên tâm hoạt động: Hoàn toàn yên tâm về sổ sách kế toán, được phục vụ một cách chuyên nghiệp bởi đội ngũ chăm sóc khách hàng của chúng tôi. Bạn có thể truy xuất dữ liệu bất kỳ khi nào cần.

Giải pháp tối ưu: Và hơn hết doanh nghiệp sẽ tiếp cận một giải pháp tổng thể nhằm tối ưu hóa thuế, và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Liên hệ với Vivian ngay để được hỗ trợ kê khai thuế và sử dụng dịch vụ kế toán và dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ nhất